10/5/17

Công ty diệt muỗi - Tìm hiểu sơ bộ về loài muỗi

Muỗi là nổi ám ảnh của mọi người, từ trẻ em cho đến người già, tác hại của chúng gây ra từ nhẹ nhất là gây ngứa, đau do bị chúng đốt đến nặng nhất là tử vong vì những căn bệnh sốt rét, sốt xuất huyết lây truyền bởi chúng. Muốn biết cách phòng chống và tiêu diệt muỗi thì trước hết chúng ta hãy tìm hiểu sơ bộ về chúng.

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng đã tồn tại trên hành tinh của chúng ta khoảng 170 triệu năm. Có trên 3.500 loài muỗi đã được mô tả, chúng được chia thành 2 phân họ với 43 chi.
Muỗi sống chủ yếu ở những khu vực có nước như các đầm lầy, ao hồ hoặc những vũng nước đọng. Nước là môi trường đẻ trứng của chúng, trứng nở thành lăng quăng, còn gọi là bọ gậy. Lăng quăng sống trong nước vài ngày rồi phát triển thành nhộng, rồi biến thành muỗi trưởng thành. Nhiệt độ lý tưởng cho muỗi sinh trưởng và phát triển là khoảng 20 đến 25 độ C. Vì vậy chúng xuất hiện nhiều ở các nước vùng nhiệt đới có nhiều sông hồ, trong đó có Việt Nam.
Không như quan niệm nhiều người vẫn lầm tưởng, thức ăn bình thường của muỗi là nhựa cây và hoa quả. Muỗi cái cần có nguồn protein để tạo thành trứng, mà thức ăn bình thường không chứa đủ protein cho việc đó. Nên muỗi cái phát triển cái vòi có khả năng xuyên thủng da người và động vật để hút máu. Còn muỗi đực thì không có vòi hút máu mà chỉ ăn nhựa cây và hoa quả.
Muỗi tìm con mồi để hút máu qua mùi vị và nhiệt độ cơ thể. Chúng đặc biệt nhạy cảm với khí CO² có trong hơi thở động vật và một số mùi mồ hôi. Nam giới, người béo và người thuộc nhóm máu O, thu hút muỗi nhiều hơn. Muỗi có khả năng cảm nhận được tia hồng ngoại phát ra từ các sinh vật có thân nhiệt cao nên dễ dàng tìm được đến con người và động vật.
Muỗi là vật trung gian truyền bệnh giữa con người với con người, hay giữa động vật và con người. Các bệnh do muỗi lây truyền như sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da... đều có nguy cơ gây tử vong rất cao. Ở Việt Nam, cứ đến mùa hè và mùa mưa thì muỗi sinh sản, phát triển rất mạnh và là nguyên nhân gây nên các dịch bệnh làm tử vong nhiều người, đặc biệt là trẻ em.
Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu sơ bộ về cách sinh trưởng của loài muỗi. Từ những thông tin này, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách phòng chống muỗi trong phần tiếp theo, các bạn nhớ đón xem nhé.
Công Ty Diệt Muỗi Minh Quân là một doanh nghiệp hành nghề lâu năm trong lĩnh vực xử lý, kiểm soát côn trùng, mối mọt trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi am hiểu về các loại thuốc diệt côn trùng và sử dụng những loại thuốc diệt côn trùng không độc hại đối với con người, môi trường xung quanh. Hệ thống thiết bị hiện đại từ máy dò tìm đến máy phun sương, máy phun thuốc diệt côn trùng đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín.
Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG MINH QUÂN - MQ PEST CONTROL
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM, Việt Nam
Điện thoại: 0906 718 372 - 0938 122 287
Email: dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com