8/11/15

Diệt kiến trong nhà bạn!

Công ty diệt côn trùng Minh Quân – Mấy ngày gần đây, trong các gia đình kiến có mặt khắp nơi. Vậy nguyên nhân kiến nhiều là do đâu, có nên dùng hóa chất đuổi kiến? Lời khuyên của chuyên gia sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Kiến nhiều vì thời tiết thay đổi
Theo GS.TS Bùi Công Hiển, giám đốc Trung tâm ứng dụng côn trùng học (Đại học Khoa học Tự nhiên), thời gian vừa qua kiến xuất hiện nhiều ở các hộ gia đình, nơi làm việc là do có sự thay đổi thời tiết và tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng.
Mấy ngày vừa rồi, trời nắng nóng lại bức bí khó chịu làm ảnh hưởng đến môi trường sống của kiến khiến chúng phải bay, bò ra khỏi tổ, vốn là ở cây cối, hốc hác trong nhà.
Bên cạnh đó, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường, bê tông hoá, ít cây xanh che bóng mát cho các tổ kiến nên kiến bò vào nhà nhiều hơn.
ThS Vũ Đức Chính, khoa Côn trùng (Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TW) cho biết, nước ta có khí hậu nhiệt đới là điều kiện thuận lợi cho kiến làm tổ và phát triển. Nhất là thời tiết từ mùa hè đến mùa thu, thời điểm kiến phát triển và chia đàn, chia tổ.
Trong môi trường đó, tuỳ vào điều kiện của từng gia đình như sẵn thức ăn ưa thích của kiến, không có thiên địch (các loài ăn côn trùng như thạch sùng…) và tác nhân của con người như vệ sinh kém sẽ khiến kiến bò vào nhà nhiều hơn.
Đừng bạ đâu, dùng hoá chất đấy
Theo GS.TS Công Hiển, các gia đình không nên dùng thuốc có chứa hoá chất diệt kiến mà hãy tìm cách xua kiến đi chỗ khác nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình cũng như sự văn minh cho xã hội.
“Đừng nghĩ cứ dùng thuốc và hoá chất là văn minh, là an toàn. Nếu sử dụng hoá chất, không những có nguy cơ ngộ độc vì có thể phun, rắc vào đồ ăn (vì kiến hay ở gần thức ăn) mà hít phải cũng gây nên nguy cơ ngấm dần trong cơ thể gây nên các bệnh nguy hiểm sau này”, GS Hiển nhấn mạnh.
Cũng theo vị GS này, hiện nay có những thuốc diệt côn trùng có các chất độc vẫn chưa kiểm soát được như có chất thạch tín độc cho cơ thể.
Còn theo ThS Chính, trong trường hợp bất đắc dĩ sử dụng hoá chất nên mua loại có kiểm định của Nhà nước để đảm bảo về quy định liều lượng, độc tính; Tránh phun, xịt vào chỗ chứa thức ăn, tránh trẻ nhỏ. Sau khi xịt nên mở cửa và ra ngoài một thời gian để bay hết khí…
Để đuổi kiến, trước hết người dân hãy vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh để các đồ ăn rơi vãi lung tung, những hộp đựng đồ ngọt nên đậy kín hoặc đặt trong giá có chứa nước… Ngoài ra, có thể dùng các cách dân gian truyền thống để đuổi kiến đi chỗ khác như dùng mỡ bò, dầu gió, dầu cao, gừng hoặc tỏi… bám dính hoặc quệt vào chỗ đường đi của chúng.
Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG MINH QUÂN - MQ PEST CONTROL
Địa chỉ: 23/66/7 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM, Việt Nam
Điện thoại: 0906 718 372 - 0938 122 287
Email: dietcontrungvip@gmail.com
Website: www.dietcontrungvip.com